Lần đầu tiên tổ chức đua xe tại Phú Quốc

Lần đầu tiên sau 25 lần tổ chức, năm nay giải xe đạp Đồng bằng sông Cửu long sẽ xuất phát từ huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 

“Đây là lần đầu tiên tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức giải xe đạp lâu đời này, do đó, chúng tôi muốn có những hoạt động mới mẻ mang đến với đoàn đua. Chặng đua đầu tiên tại Phú Quốc là một trong những sự mới lạ của giải. Bên cạnh đó, giải còn là sự kiện thể thao, du lịch chào mừng năm du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Cửu Long 2016”, ông Diệp Hoàng Du, giám đốc Sở VH-TT Kiên Giang, trưởng Ban tổ chức cho biết.
 

Giải sẽ khai mạc vào ngày 13/8 bằng chặng đua vòng quanh huyện đảo Phú Quốc. Các tay đua sẽ thi đấu bốn vòng với lộ trình là các cung đường quanh hòn đảo xinh đẹp có chiều dài 94km. Sau đó, các tay đua tranh tài ở tám chặng còn lại tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với tổng lộ trình 1.043km.

“Đây là giải xe đạp truyền thống, lâu đời tại Việt Nam. Giải đấu là bước đệm cho các tay đua xe đạp Việt Nam, qua giải có những tay đua nổi danh trên trường quốc tế. Vì thế, năm nay, giải được tổ chức tại Phú Quốc còn có nhiều ý nghĩa giúp các tay đua có dịp trải nghiệm thú vị tại hòn đảo này để giúp họ sau đó chinh phục các cung đường ở đồng bằng”, ông Ngô Quang Vinh, phó Chủ tịch Liên đoàn môtô-xe đạp Việt Nam đánh giá.
 

Giải năm nay có 15 đội đua, trong đó có nhiều đội mạnh như VUS TP HCM, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Quân đội… Bên cạnh cạnh đó là những tay đua mạnh như Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Thành Tâm, Huỳnh Thanh Tùng, Đỗ Tuấn Anh…
 

Bên cạnh đua xe, các tay đua còn tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, như tham gia nhặt rác tại biển đảo Phú Quốc. Giải kết thúc vào ngày 20/8.
Next
Previous
Click here for Comments

0 nhận xét: