Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc dài nhất thế giới

Hệ thống cáp treo vượt biển ở huyện đảo Phú Quốc qua mặt cáp treo trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) để chiếm giữ kỷ lục thế giới với độ dài gần 8 km.

 Cáp treo Hòn Thơm-An Thới là cáp treo trên biển dài nhất thế giới

Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) là chủ đầu tư công xây dựng hệ thống cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí, khu dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng.

 Cáp treo Hòn Thơm An Thới Phú Quốc có chiều dài: 7.900m 

Theo thiết kế, đây là hệ thống cáp treo 3 dây theo công nghệ châu Âu với tổng chiểu dài vượt biển gần 7,9 km. Điểm đầu của dự án được đặt tại thị trấn An Thới, đi qua các đảo Hòn Dừa, Hòn Rỏi và điểm cuối tại xã Hòn Thơm. Trong khi đó, tuyến cáp treo Fansipan đang giữ kỷ lục thế giới hiện chỉ dài gần 1,6 km.

Tuyến cáp treo này sẽ có 6 trụ cáp, trong đó trụ chính cao 160m. Vận tốc cáp đạt 8,5 m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ với 70 cabin mang dáng dấp của chiếc xe buýt nhỏ chở được 30 khách cùng lúc.

Giai đoạn một của tuyến cáp treo đã được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018


Cùng với hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới, Tập đoàn Sun Group đồng thời đầu tư đưa Hòn Thơm trở thành một điểm đến hấp dẫn về vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch biển ở cực Tây Nam của Tổ quốc. Theo đó, Hòn Thơm sẽ có bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ để đưa du khách tham quan du lịch quanh đảo Phú Quốc. Một quần thể du lịch dịch vụ như làng biển, làng ẩm thực, khu nghỉ dưỡng cũng sẽ được xây dựng tại đây.

Thủy phi cơ sẽ được đưa vào khai thác du lịch đảo Hòn Thơm Phú Quốc
Thủy phi cơ sẽ được đưa vào khai thác du lịch đảo Hòn Thơm Phú Quốc

Bên cạnh đó, Sun Group sẽ đầu tư một tổ hợp công viên giải trí biển đảo với các trò chơi mạo hiểm, thể thao biển như leo núi, trèo vách đá, chinh phục các dốc núi khám phá thiên nhiên, chèo thuyền trên biển, lặn ngắm san hô… Một con đường du lịch quanh đảo cũng sẽ được xây dựng đưa du khách vào các miệt vườn với nhiều loại hoa trái quanh năm.

Bến du thuyền của tổ hợp du lịch đảo Hòn Thơm Phú Quốc

Mong muốn của Sun Group là phát triển Hòn Thơm trở thành 1 điểm du lịch biển hấp dẫn nhất khu vực để khai thác tiềm năng, thế mạnh của khu vực này cũng như đảo ngọc Phú Quốc. Dự án cũng góp phần giải quyết công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Một số thông tin tham khảo về tập đoàn SunGroup

Tại Phú Quốc, Sun Group đang sở hữu hai dự án khu nghỉ dưỡng cấp quốc tế là Mariott và Rilz Carlton.

Hiện Sun Group đang thực hiện hệ thống cáp treo từ Sapa tới đỉnh Fansipan (Lào Cai) có tổng vốn đầu tư 4.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2016.

Tại Quảng Ninh, một hệ thống cáp treo lớn từ Bãi Cháy tới đỉnh đồi Ba Đèo cũng đang được Sungroup triển khai đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ.

Sun Group hiện nay là doanh nghiệp đầu tư lớn nhất vào Đà Nẵng, với hàng chục dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, khu vui chơi giải trí và khu đô thị. Có thể kể đến một số dự án lớn của Tập đoàn tại Đà Nẵng, như Khu nghỉ dưỡng ở bán đảo Sơn Trà (InterContinental Sun Peninsula Resort), Khách sạn Novotel Premier Hàn River, Khu nghỉ dưỡng Premier Village, Khu du lịch Bà Nà Hills với khu Làng Pháp đang rất thu hút du khách.

Cáp treo trên đỉnh Bà Nà
 

 
Cáp treo hòn thơm phú quốc, hệ thống cáp treo phú quốc, cáp treo an thới phú quốc, cáp treo phú quốc ra đảo hòn thơm, hệ thống cáp treo Phú Quốc dài kỷ lục thế giới. 
Next
Previous
Click here for Comments

1 nhận xét:

avatar

Cáp treo hòn thơm Việt Nam, sao lấy hình bên Hồng Kong vậy?