Du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc

Khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc 

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng cay nồng có vị thơm đậm hơn những loại tiêu trồng ở xứ khác. Những người dân lúc nào cũng thân thiện chào mời bạn tới thăm những vườn tiêu xanh mượt của họ. Tham quan xong bạn có thể mua một ít hồ tiêu khô về làm quà tặng người thân. Hồ tiêu là món quà mà khách du lịch Phú Quốc hay mua về nhất.
 

Vị trí: Khu vực trồng nhiều tiêu nhất là Khu Tượng, cách thị trấn Đương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

Hiện nay, nhiều công ty du lịch phối hợp một số gia đình người dân ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) mở các tour du lịch sinh thái tham quan vườn tiêu trên đảo Phú Quốc, thu hút đông du khách đến tham quan.
 

Trước đây, nông dân Phú Quốc chỉ đơn thuần phát triển nghề sản xuất hồ tiêu truyền thống để cung ứng sản phẩm cho thị trường. Khi Phú Quốc phát triển các loại hình du lịch, nhiều nông hộ thay đổi cách nghĩ, cách làm, mở ra các tuyến du lịch sinh thái vườn và cung ứng sản phẩm hồ tiêu đến du khách. Từ mô hình này, nhiều nông dân Phú Quốc làm giàu trên mảnh đất của mình. Gia đình ông Trang Đức Ninh, ngụ ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, là hộ tiên phong trong kết nối công ty du lịch, mở tour du lịch sinh thái vườn đầu tiên trên đảo. Hàng ngày, gia đình ông Ninh đón khoảng 100 khách du lịch đến tham quan vườn tiêu và mua sản phẩm. Từ hạt tiêu, ông Ninh làm ra nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách. Từ mô hình du lịch sinh thái vườn tiêu, gia đình ông Ninh thu lợi nhuận vài trăm triệu đồng/năm.
 
 Vườn tiêu Phú Quốc

Du khách đến đảo Phú Quốc Kiên Giang không chỉ khám phá những danh lam, thắng cảnh, thưởng thức những món ăn độc đáo, mà còn muốn tìm hiểu những nét đẹp văn hóa, những sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc qua các mô hình sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, tham gia tour du lịch sinh thái vườn tiêu, du khách sẽ được các nhà vườn giới thiệu các kỹ thuật trồng, chăm sóc để tạo ra sản phẩm hồ tiêu Phú Quốc luôn cay nồng, mang đậm hương vị độc đáo mà nơi khác không có được. Chị Trần Lệ Quyên, một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Tôi từng biết hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên được trực tiếp đến vườn tiêu Phú Quốc và mua những sản phẩm được chế biến bằng hạt tiêu, thật thú vị”.

Ngoài mô hình du lịch sinh thái tham quan vườn tiêu, nhiều công ty du lịch phối hợp với người dân Phú Quốc mở các tour du lịch tham quan mua sắm sản phẩm tại nhà, như: Mô hình nuôi cá lồng bè, ốc hương, ghẹ ở xã Hàm Ninh; tham quan các cơ sở sản xuất rượu sim, nhà thùng sản xuất nước mắm ở thị trấn Dương Đông, An Thới; mô hình du lịch sinh thái vườn ở các xã Cửa Dương, Dương Tơ, Bãi Thơm… Việc người dân Phú Quốc liên kết công ty du lịch tổ chức tour du lịch sinh thái đã góp phần cùng ngành chức năng phát triển du lịch Phú Quốc bền vững.
Next
Previous
Click here for Comments

0 nhận xét: