Du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc

Du lịch sinh thái vườn trên đảo Phú Quốc đang là tour du lịch độc đáo thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Mô hình này đã giúp bà con nông dân tăng thu nhập ngay từ vườn rẫy của mình. Trước đây nông dân Phú Quốc nghĩ trồng tiêu để bán sản phẩm trên thị trường. Nhưng vài năm gần đây khi mà ngành du lịch trên đảo ngày càng phát triển nhiều nông hộ ở Phú Quốc đã mở ra các tuyến du lịch sinh thái vườn kết hợp với cung cấp sản phẩm hồ tiêu cho du khách.
Ai là người mở tour du lịch sinh thái vườn tiêu đầu tiên ở Phú Quốc:

Hộ ông Trang Đức Minh ở ấp Suối Đá xã Dương Tơ là người mở tour du lịch sinh thái vườn đầu tiên ở Phú Quốc. Trung bình mỗi ngày gia đình ông Minh đón khoảng 100 du khách đến tham quan vườn tiêu và mua sản phẩm. Từ hạt tiêu ông Minh đã chế tạo ra nhiều loại sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Từ mô hình du lịch sinh thái vườn, mỗi năm gia đình ông Minh thu lợi nhuận vài trăm triệu đồng. Ông Trang Đức Minh chủ nông trại sản xuất chế biết hạt tiêu cho biết: “Về xu hướng của người nông dân chúng tôi cũng phải phát huy ngành du lịch vườn đáp ứng nhu cầu du lịch của các tour lữ hành. Chúng tôi cũng có bán một số sản phẩm đặc sản như hạt tiêu và các loại chế biến về hạt tiêu có liên quan với muối tiêu”.

Du khách đặt chân đến Phú Quốc không chỉ đơn thuần là đến tham quan khám phá những thắng cảnh hay những món ẩm thực độc đáo của hòn đảo ngọc mà họ còn mong muốn được tìm hiểu những nét đẹp văn hóa cũng như những sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc. Chính vì vậy, ngoài việc cung cấp cho du khách những sản phẩm về hồ tiêu và các sản vật của đảo, các nhà vườn còn giới thiệu với du khách về kỹ thuật trồng và tạo ra sản phẩm hồ tiêu Phú Quốc luôn đậm đà hương vị độc đáo mà du khách không thể có được.
Các sản phẩm làm từ tiêu Phú Quốc:
– Tiêu Sọ, tiêu đen, tiêu chín, tiêu ngào đường,….
Tại Phú Quốc có những tour du lịch tham quan nào?

Hiện ở Phú Quốc đã có hàng trăm gia đình mở các tour du lịch tham quan, mua sắm sản phẩm tại nhà như mô hình nuôi cá lồng bè, ốc hương, con ghẹ ở xã Hàm Ninh, mô hình tham quan các cơ sở sản xuất rượu sim, nhà thùng sản xuất nước mắm ở thị trấn Dương Đông, An Thới, tour du lịch sinh thái vườn ở xã Cửa Dương, Dương Tơ. Đó chính là những tour du lịch mang nét độc đáo và phát triển bền vững vừa rất hấp dẫn đối với du khách.
Một số hình ảnh về vườn tiêu (hồ tiêu) ở Phú Quốc:Đài truyền thanh Phú Quốc
Next
Previous
Click here for Comments

0 nhận xét: