Chợ Đêm Phú Quốc điểm đến hấp dẫn

Phú Quốc hiện nay là một trong các điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước chọn đến để tham quan. Ngoài ra, du khách cũng không bỏ qua các món quà lưu niệm cũng như thưởng thức các hương vị đặc trưng của các món ăn đặc sản tại Chợ đêm Dinh Cậu hay còn gọi là Chợ Đêm Phú Quốc.

Chợ Đêm Dinh Cậu được thành lập từ năm 2007, nằm trãi dài trên đường Võ Thị Sáu, KP2, Thị trấn Dương Đông với 71 gian hàng. Trong đó 29 gian hàng kinh doanh ăn uống và 42 gian hàng trưng bày. Có vị trí thuận lợi để du khách thả bộ tham quan mua sắm và thưởng thức những món ăn đặc sản được các chủ quán nơi đây chế biến theo hương vị đặc trưng của miền biển đảo.
 
 Du lịch Phú Quốc tham quan chợ đêm dinh cậu điểm du lịch hấp dẫn

Nét đặc trưng của Chợ Đêm Dinh Dậu:
Nét đặc trưng của chợ đêm Dinh Cậu là du khách có thể tự mình lựa chọn những món hải sản tươi sống được bày bán dọc theo gian hàng tùy theo sở thích của mỗi người với giá bán được niêm yết công khai trên từng loại hải sản tạo yên tâm về giá, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy chợ đêm Dinh Cậu thu hút không ít du khách khi trở lại Phú Quốc đều ghé thăm nơi này.
 
 Chợ Dinh Cậu về đêm
Ngoài ra Chợ Đêm Dinh Cậu còn là nơi trưng bày các mặt hàng sản phẩm quà lưu mang nét đặc trưng của miền biển đảo, thu hút du khách đến tham quan mua sắm. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2013, lượng du khách đến Chợ đêm tham quan và mua sắm là 10.000 người, trong đó lượng khách quốc tế chiếm trên 2/3. Trong đó vào những ngày cao điểm thu hút từ 700 đến 900 lượt khách tham quan mua sắm.

Tiêu chí của người bán hàng ở Chợ Đêm Dinh Cậu:
Với tiêu chí giá cả bình dân, hợp lý thức ăn tươi ngon, phục vụ tận tình chu đáo được các chủ quán ăn Chợ Đêm đặt trên hàng đầu nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp cảm giác an toàn trong lòng du khách khi đến tham quan mua sắm tại Chợ Đêm Dinh Cậu.
Lợi ích mang lại từ việc hoạt động của Chợ Đêm Dinh Cậu:
 
 Một góc hàng ăn tại chợ đêm Dinh Cậu, Phú Quốc
Phú Quốc hiện nay đã và đang được đầu tư các ngành nghề dịch vụ du lịch, nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của du khách khi đến tham quan huyện đảo. Việc hoạt động của Chợ Đêm Dinh Cậu đã tạo được công ăn việc làm tăng thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương, phát triển kinh tế dịch vụ du lịch. Hàng năm tạo nguồn thu ngân sách cho nhà nước trên 2 tỷ đồng.

Đài Truyền Thanh Phú Quốc
Next
Previous
Click here for Comments

0 nhận xét: